rssheader

21/09/2021

Quân đội Syria dùng “vũ khí lạ” để nhanh chóng loại bỏ chiến binh thánh chiến

Hải Yến - 11/07/2021, 19:51 GMT+07 | Thế giới
Quân đội Syria dùng xe quét mìn để tấn công quan thánh chiến. Quân đội Syria dùng xe quét mìn để tấn công quan thánh chiến.

Theo hãng tin Sohu, các hệ thống UR-77 của Liên Xô không phù hợp để tấn công, tuy nhiên chúng đã chứng tỏ thành công trong việc phá hủy các công sự của quân thánh chiến.

“Mới đây, một đoạn video được công bố thể hiện chiến trường của quân chính phủ Syria chống lại lực lượng cực đoan. Trong một thành phố nhỏ bị phá hủy, các chiến binh thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ định cư trong một số tòa nhà và kiên quyết chống trả, ngăn cản bước tiến của quân chính phủ Syria.

Lúc này, lực lượng thiết giáp Syria đã triển khai một cỗ máy chiến tranh rất lạ. Đây không phải là xe tăng hạng nhất hay xe bọc thép chở quân nhân mà là tổ hợp UR-77 Meteorite, được chế tạo đặc biệt để phá mìn thời Liên Xô cũ. Tuy nhiên, quân đội Syria rõ ràng không muốn rà phá bom mìn mà sử dụng xe quét mìn và dây nổ với sức công phá khủng khiếp để khiến thành trì của đối phương tan tành” – tờ báo trên cho biết.

Đáng chú ý là hiện nay, quân đội Syria đang sử dụng khá tích cực các hệ thống UR-77 của Liên Xô chống lại các chiến binh, với tầm tiêu diệt tương đối ngắn, loại vũ khí này chứng tỏ khá hiệu quả.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm