rssheader

20/10/2020

Quân đội Iran bị máy bay không xác định tấn công

Phương Võ - 29/07/2019, 19:41 GMT+07 | Thế giới
Máy bay không xác định đã tấn công vào các vị trí của quân đội Iran.
Máy bay không xác định đã tấn công vào các vị trí của quân đội Iran.

Được biết, đây là lần thứ hai kể từ đầu tháng, doanh trại quân sự được kiểm soát bởi Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bị tấn công bởi các máy bay không xác định. Các cuộc không kích gây ra nhiều thương vong cho quân đội Iran. Nghi phạm chính đứng sau các cuộc tấn công được cho là Israel.

Theo một nguồn tin, tối qua, một máy bay không xác định đã thực hiện các cuộc không kích vào doanh trại Abu Montazir al-Mohammadawi (trước đây có tên là Ashraf) ở khu vực Al-Azim (phía bắc tỉnh Diyala, Iraq). Nhiều binh lính của Lực lượng Vệ Binh Cách mạng Hồi giáo và Lực lượng dân vận Iran đã bị thương và thiệt mạng.

Theo dữ liệu sơ bộ, cuộc tấn công vào các vị trí của quân đội Iran ở khu vực này được cho là do các máy bay Israel thực hiện. Lý do là bởi Israel đang có kế hoạch tăng cường các cuộc đấu tranh chống lại sự hiện diện của Iran, quốc gia được cho là đã cung cấp các loại vũ khí tên lửa khác nhau cho Syria và Lebanon.

Mặc dù các máy bay được sử dụng để tấn công vẫn chưa được xác định, tuy nhiên, trong cuộc tấn công đầu tiên cách đây vài tuần, có thể Israel đã sử dụng máy bay chiến đấu F-35i Adir thế hệ 5 của mình để thực hiện các cuộc tấn công.

Hiện sự việc vẫn đang được làm rõ.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm