rssheader

03/12/2020

Quân đội Hoa Kỳ chuẩn bị chiến dịch quân sự ở Vịnh Ba Tư

Đức Văn - 20/07/2019, 10:51 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Việc chuẩn bị chiến dịch ở Vịnh Ba Tư được tiến hành trong bối cảnh tàu chở dầu của Anh bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran giam giữ vào thứ Sáu do vi phạm các quy tắc quốc tế. Sau đó, người ta biết rằng quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Richard Spencer đã phê duyệt việc tái bố trí đội ngũ quân sự tại Ả Rập Saudi để "bảo vệ lợi ích của Mỹ" ở khu vực Trung Đông.

"Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ đang kiện toàn kế hoạch hàng hải quốc tế “Người bảo vệ” để tăng cường giám sát và bảo đảm an ninh trên các tuyến đường thủy quan trọng ở Trung Đông, đảm bảo tự do hàng hải trước các sự kiện gần đây ở vùng Vịnh", Bộ Tư lệnh tuyên bố.

Mục đích của chiến dịch "là thúc đẩy sự ổn định trên biển, đảm bảo lối đi an toàn và giảm căng thẳng trong vùng biển quốc tế trên khắp Vịnh Ả Rập, Eo biển Hormuz, Eo biển Bab-el-Mandeb (BAM) và Vịnh Ô-man".

Theo Bộ Tư lệnh Trung ương, Hoa Kỳ sẽ điều phối các hoạt động của mình trong khuôn khổ chiến dịch “Người bảo vệ” với các đồng minh để "đảm bảo quyền tự do hàng hải trong khu vực và bảo vệ các tuyến đường biển quan trọng". 

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm