rssheader

22/09/2021

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Hải Yến - 31/07/2021, 08:14 GMT+07 | Thế giới
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Bà Kamala Harris sẽ trở thành Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Việt Nam vào tháng tới trong chuyến công du bao gồm Singapore. 

Theo phát ngôn viên Symone Sanders, bà Harris sẽ thảo luận về an ninh khu vực, ứng phó toàn cầu với Covid-19, biến đổi khí hậu và “nỗ lực chung của chúng ta nhằm thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên luật lệ”.

“Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris đặt ưu tiên hàng đầu là xây dựng lại quan hệ đối tác toàn cầu và giữ gìn an ninh cho quốc gia chúng ta. Chuyến thăm sắp tới sẽ tiếp tục công việc đó” – Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố về phác thảo các kế hoạch công du của bà Harris.

Chuyến đi của bà Harris được công bố vài ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin kết thúc chuyến công du Việt Nam và Singapore. Ông Austin cũng đã tới Philippines và ghi nhận được một thành công đáng kể khi Tổng thống Philippines Rodrigo khôi phục một hiệp ước quản lý việc di chuyển của quân đội Mỹ trong và ngoài nước.

Các nhà phân tích cho rằng, chuyến thăm của bà Harris sẽ rất quan trọng để nhấn mạnh cam kết của Washington đối với Đông Nam Á. Một số người suy đoán nó có thể dẫn đến nhiều cam kết hơn về vắc xin của Mỹ cho khu vực vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 gần đây.

Theo US News/VOA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm