rssheader

02/12/2020

Phiên tòa phúc thẩm lần 2 đề nghị tử hình kẻ giết bé Nhật Linh

Hải Yến - 26/09/2019, 18:50 GMT+07 | Thế giới
Anh Lê Anh Hào, cha của bé Nhật Linh, trả lời phóng viên trước phiên tòa hôm nay. Anh Lê Anh Hào, cha của bé Nhật Linh, trả lời phóng viên trước phiên tòa hôm nay.

Bị cáo Yasumasa Shibuya, 48 tuổi, từng là trưởng nhóm phụ huynh tại một trường tiểu học ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba của Nhật Bản, đã không nhận tội tại phiên điều trần đầu tiên về cái chết của cô bé người Việt Lê Thị Nhật Linh – học sinh lớp 3 của trường trên.

Tháng 7 năm ngoái, Tòa án quận Chiba đã kết án tù chung thân đối với kẻ trên vì tội bắt cóc cô bé vào xe, tấn công tình dục và bóp cổ cô bé trước khi vứt xác cô.

“Nếu Linh còn sống, con đã học lớp 6. Con bé đã có thể có nhiều kế hoạch cho tương lai của mình” – người cha 37 tuổi Lê Anh Hào của Linh nói trước khi bắt đầu phiên tòa.

Anh Hào đã thu thập được chữ ký của 1,34 triệu người ủng hộ việc Yasumasa Shibuya nhận án tử hình.

Sau phiên tòa hôm nay, anh Hào nói tại một cuộc họp báo ở Tokyo rằng anh hy vọng về công lý và phán quyết ủng hộ hình phạt tử hình đối với Yasumasa Shibuya.

“Tôi hy vọng tòa án sẽ đưa ra phán quyết tử hình sớm” – anh nói.

Cho rằng chưa nhận được một lời xin lỗi từ Shibuya, anh Hào nói rằng anh không thể chấp nhận việc bị cáo cho rằng mình vô tội, do đó cũng không thể chấp nhận phán quyết tù chung thân từ tòa án cấp dưới. Anh kêu gọi các thẩm phán xem xét sự không nhất quán trong lời khai của Shibuya, bao gồm các tuyên bố liên quan tới vấn đề sức khỏe của hắn mà anh cho rằng đã khiến bồi thẩm đoàn không chắc chắn, có thể dẫn đến một bản án nhẹ hơn.

“Hãy đặt mình vào vị trí của tôi. Nếu Yasumasa Shibuya bắt cóc con bạn, bạn có tha thứ cho hắn không?” – anh Hào nói.

Anh Hào cho biết phiên tòa kéo dài càng làm tăng thêm sự đau khổ của anh. Dự kiến phiên tòa sẽ tiếp tục cho tới ít nhất tháng 2 sang năm và phiên tòa tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 29/12/2019 và 31/1/2020.

Theo Japan Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm