rssheader

16/08/2020

Phiến quân Syria tấn công bằng vũ khí hóa học, 55 người nhập viện

Hải Yến - 25/11/2018, 07:31 GMT+07 | Thế giới
Khói bốc lên từ thành phố Aleppo sau một cuộc tấn công của phiến quân Khói bốc lên từ thành phố Aleppo sau một cuộc tấn công của phiến quân

Theo giới truyền thông, phiến quân đã bắn vào khu vực al-Khalidiye và Al Zaharaa cũng như ở Nile Stree làm ít nhất 55 người phải nhập viện. Những nạn nhân này được cho là nghẹt thở vì khí clo.

Quân đội chính phủ Syria đã giải phóng Aleppo vào năm 2016 nhưng phiến quân tiếp tục nã đạn vào thành phố này từ các vị trí ở ngoại ô.

Trung tâm Hòa giải Syria của Nga trước đó nói rằng phiến quân đang chuẩn bị các cuộc tấn công bằng chất hóa học mới ở Syria. Theo Bộ Quốc phòng Nga, những kẻ khủng bố từ Đảng Hồi giáo Turkistan đã chuyển ít nhất 20 thùng, mỗi thùng chứa 10 lít clo tới Syrira.

Thống đốc tỉnh Aleppo Hussein Diyab đã tới thăm bệnh viện ar-Razi nơi các nạn nhân của vụ tấn công đang điều trị, ông nói: “những tên lửa của khủng bố chứa khí độc, điều này chứng tỏ chúng sở hữu vũ khí hóa học”.

Để đáp trả, quân đội Syria đã tấn công vào các vị trí của phiến quân đã bắn khí clo vào khu vực dân cư của Aleppo. Một nguồn tin quân đội Syria cho biết phiến quân đã bị tổn thất nặng nề.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng cảnh báo rằng nhóm khủng bố Tahrir al-Sham, một chi nhánh của nhóm Nusra Front, đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công khủng bố chống lại thường dân ở Syria để kích động các quốc gia phương Tây đáp trả Damascus.

Một số hình ảnh tại bệnh viện nơi các nạn nhân của vụ tấn công bằng vũ khí hóa học được điều trị:

Theo Sputnik/SANA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm