rssheader

20/04/2021

Pháp điều tra gần 500.000 hồ sơ y tế bị rò rỉ

Ngô Chuyên - 27/02/2021, 12:27 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Việc rò rỉ dữ liệu được phát hiện bởi blog an ninh mạng Zataz được cho là do tin tặc đánh cắp. Trước đó, Zataz đã phát hiện ra tài liệu về hệ thống nhắn tin mã hóa Telegram trong một nhóm được sử dụng để buôn bán bất hợp pháp cơ sở dữ liệu bị đánh cắp. Thông tin này đã được cung cấp miễn phí trên web.

Sự tồn tại của tập tin bị rò rỉ đã được xác nhận, trong đó có thông tin của 491.840 bệnh nhân bao gồm địa chỉ, số điện thoại, email và nhóm máu.

Tệp này cũng chứa thông tin bảo mật cao về sức khỏe của một số bệnh nhân như vấn đề mang thai hoặc khả năng sinh sản, các bệnh tiềm ẩn như HIV và thuốc được kê đơn.

Văn phòng công tố Paris phụ trách điều tra tội phạm mạng cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về sự việc này.

Tệp thông tin này dựa trên dữ liệu từ các cuộc kiểm tra được thực hiện từ năm 2015 đến tháng 10/2020 tại khoảng 30 phòng thí nghiệm bệnh viện.

Nhà báo Zataz - người đã tiết lộ vụ rò rỉ, tuyên bố rằng tập tin đã được công khai sau khi tin tặc bỏ qua các điều khoản bán tài liệu.

Các bệnh viện, phòng thí nghiệm và các trang web y tế là mục tiêu ngày càng tăng của các cuộc tấn công mạng.

Vào đầu tháng, tổng thống Emmanuel Macron đã công bố chương trình trị giá 1 tỷ euro (1,2 tỷ USD) để chống tội phạm mạng, bao gồm cả trong lĩnh vực y tế.

Theo France24
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm