rssheader

25/10/2020

Papua New Guinea: Thảm sát khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Kim Dung - 10/07/2019, 17:35 GMT+07 | Thế giới
Thủ tướng Marape bày tỏ sự đau buồn trước vụ thảm sát đẫm máu Thủ tướng Marape bày tỏ sự đau buồn trước vụ thảm sát đẫm máu

Phát biểu với truyền thông, ông William Bando - người quản lý tỉnh Hela cho biết: “24 người được xác nhận đã thiệt mạng trong vòng 3 ngày kể từ hôm 8/7. Con số này có thể sẽ tiếp tục tăng vào hôm nay”.

Theo anh Pills Kolo - nhân viên Sở Y tế đã đến hiện trường cho biết, 8 trong số những người thiệt mạng có độ tuổi từ 1 - 15, và 2 trong số những người phụ nữ bị giết hại đang mang thai.

Vụ việc đã gây chấn động tới không chỉ người dân Papua New Guinea mà còn cả tân Thủ tướng James Marape. Trước bối cảnh này, ông Marape tuyên bố sẽ thắt chặt an ninh; đồng thời cảnh báo rằng, những kẻ thảm sát sẽ phải nhận hình phạt đích đáng.

“Hôm nay là một trong những ngày buồn nhất cuộc đời tôi. Nhiều trẻ em và bà mẹ vô tội đã bị sát hại ở làng Munima và Karida”, Thủ tướng nói thêm.

Dù động cơ của vụ thảm sát chưa được xác định, truyền thông địa phương cho rằng, cuộc tấn công này có thể là hành động trả thù. Trong khi đó, bạo lực không ngừng gia tăng tại tỉnh Enga nước này, buộc chính phủ phải lập lực lượng vũ trang gồm khoảng 100 binh sĩ. Tuy nhiên, Thủ tướng Marape chưa cung cấp thông tin chi tiết về việc này.

“Tại sao một tỉnh có tới 400.000 người dân lại chỉ có gần 60 cảnh sát bảo đảm an ninh? Thậm chí, lực lượng quân đội và cảnh sát hoạt động không thường xuyên”, Thủ tướng Marape bức xúc cho biết.

Theo AFP
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm