rssheader

30/11/2020

Ông Mattis: Chiến tranh với Triều Tiên sẽ gây nguy hiểm cho Nga, Trung Quốc

29/05/2017, 13:07 GMT+07 | Thế giới
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis

"Triều Tiên là một mối đe dọa đối với khu vực, đe dọa đến Nhật Bản, Hàn Quốc, và trong trường hợp chiến tranh, Bình Nhưỡng cũng sẽ gây nguy hiểm cho cả Trung Quốc và Nga. Điểm mấu chốt là chúng ta nên giải quyết vấn đề Triều Tiên bằng một giải pháp ngoại giao, nếu không chiến tranh rất dễ xảy ra, và điều này sẽ là một thảm họa", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nói với CBS News trong một cuộc phỏng vấn hôm 28-5.

Ông Mattis nói thêm rằng, một cuộc xung đột vũ trang với Triều Tiên sẽ là điều tồi tệ nhất trong đời người, vì theo lý giải của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, thủ đô Seoul, Hàn Quốc đang nằm trong tầm bắn của "hàng trăm khẩu pháo và dàn phóng tên lửa" của Bình Nhưỡng.

Những lời bình luận trên của quan chức hàng đầu này được đưa ra, sau khi Triều Tiên ngày 28-5 tuyên bố thử nghiệm thành công một loại vũ khí phòng không mới, đồng thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un yêu cầu loại vũ khí này được sản xuất hàng loạt và triển khai ra toàn quốc.

Những căng thẳng liên quan đến các hoạt động vũ khí hạt nhân và phi hạt nhân của Triều Tiên đã leo thang mạnh mẽ trong những tháng gần đây, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành một loạt các cuộc thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo ANTĐ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm