rssheader

23/04/2021

Ông Joe Biden chọn tướng quân đội nghỉ hưu làm Bộ trưởng Quốc phòng

Hải Yến - 08/12/2020, 15:51 GMT+07 | Thế giới
Ông Floyd Austin - cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ. Ông Floyd Austin - cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ.

Việc lựa chọn trên sẽ khiến ông Austin trở thành một trong những thành viên nổi bật nhất trong nội các và chính quyền sắp tới khi ông Biden làm tổng thống. Bộ trưởng Quốc phòng là người nắm quyền kiểm soát cơ quan chính phủ lớn nhất quốc gia, chỉ huy binh sĩ trên khắp thế giới và hoạt động nội bộ phức tạp của Lầu năm góc khiến nó trở thành một trong những bộ máy quan liêu đáng sợ nhất hành tinh.

Việc ông Austin sẽ làm Bộ trưởng Quốc phòng có nghĩa là các đường lối chính trị sẽ được vị tướng này thử nghiệm, ông sẽ tung hứng những lời kêu gọi cắt giảm chi tiêu quốc phòng như một số nghị sĩ mong muốn trong khi vẫn tài trợ cho công nghệ tương lai. Ông có thể sẽ ưu tiên đối phó với các thách thức do Nga và Trung Quốc đặt ra, đồng thời duy trì khả năng răn đe quân sự đối với Iran, Triều Tiên và khủng bố IS.

Tướng Austin có lịch sử làm việc bên trong Lầu năm góc từ lâu và đã làm việc gần gũi với ông Biden trong quá khứ.

Đài CNN dẫn nguồn tin giấu tên cho rằng ông Austin “biết rõ Lầu năm góc từ trong ra ngoài” và sẽ là “một người tuyệt vời để điều hành hậu cần cho việc phân phát vaccine Covid-19”. “Ông ấy cũng biết cái giá phải trả của chiến tranh” - nguồn tin trên nói thêm

Theo CNN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm