rssheader

30/07/2021

Nữ sinh Harvard nhường học bổng trị giá 40.000 USD cho người khác

Ngô Chuyên - 14/06/2021, 17:53 GMT+07 | Thế giới
Verda Tetteh và mẹ. Verda Tetteh và mẹ.

Verda Tetteh là học sinh của trường trung học Fitchburg và được Đại học Harvard cấp học bổng toàn phần với trị giá 40.000 USD. Cô có thể sử dụng khoản học bổng này cho bản thân, nhưng thay vào đó, cô gái 17 tuổi quyết định nhường khoản học bổng này cho các bạn học sinh khác ở trường trung học Fitchburg.

Cô nói với những người tham dự lễ tốt nghiệp: “Tôi rất biết ơn vì điều này nhưng tôi cũng nhận thức được rằng có những người cần phần thưởng này hơn tôi.”

Tetteh chia sẻ rằng mẹ cô, bà Rosemary là một người nhập cư từ Ghana và đã chăm chỉ học tập và lấy bằng cao đẳng cộng đồng ở độ tuổi 47. Chính mẹ là người đã truyền cảm hứng cho cô để có thể tự tin dành phần học bổng này cho những người khác.

“Tôi chỉ suy nghĩ rằng có thể cũng có một ai đó ngồi đây gặp khó khăn như mẹ tôi khi bà ấy học cao đẳng cộng đồng.”

Ở trong đám đông, mẹ cô cổ vũ hết mình. Bà chia sẻ: “Tôi thấy hạnh phúc. Tôi đứng dậy và bắt đầu hét rất to! Tôi sợ những người trước mặt khó chịu về sự ồn ào của tôi nhưng tôi rất hạnh phúc với quyết định của cô ấy.”

Tetteh dự định sẽ học hóa học tại Đại học Harvard.

Không rõ ai sẽ nhận được học bổng mà cô gái này đã từ bỏ.

“Tôi thể lan tỏa cho những gì mình có cho cả thế giới. Nếu có gì đó, chỉ cần nghĩ về những người xung quanh mình và cách để giúp đỡ họ.”

 

Theo CBS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm