rssheader

13/05/2021

Nhật Bản đóng tàu chuyên dụng phòng thủ tên lửa đạn đạo thay thế hệ thống “Aegis Ashore” của Mỹ

Ngô Chuyên - 10/09/2020, 10:09 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tokyo đã quyết định đóng các tàu chuyên dụng để chống lại tên lửa đạn đạo. Trước đó, Nhật Bản đã quyết định từ bỏ hệ thống phòng thủ “Aegis” của Mỹ.

Nhật Bản đã thông báo cho Mỹ về kế hoạch đóng các tàu đặc biệt được thiết kế để chống lại tên lửa đạn đạo liên lục địa. Các tàu này sẽ được sử dụng thay thế các tổ hợp mặt đất “Aegis Ashore” của Mỹ và sẽ rẻ hơn nhiều so với các tàu có hệ thống “Aegis”. Ngoài ra, việc đóng tàu không cần sự cho phép của chính quyền địa phương như đối với các tổ hợp của Mỹ.

Các tàu mới sẽ được trang bị các thiết bị do Mỹ cung cấp theo hợp đồng đã ký cho “Aegis Ashore”. Tuy nhiên, loại tàu được sử dụng làm hệ thống phòng thủ tên lửa không được thông báo.

Được biết, hệ thống phòng thủ tên lửa của Nhật Bản là hệ thống phòng thủ hai cấp, bao gồm các tàu được trang bị tổ hợp “Aegis” và tên lửa đánh chặn “SM-3”, cũng như tổ hợp “Patriot PAC-3”. Các tàu có khả năng đánh chặn tên lửa ở giai đoạn giữa và cuối quỹ đạo bay.

Để tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa, Nhật Bản dự định mua hai tổ hợp “Aegis Ashore” từ Mỹ, nhưng cuối cùng Tokyo đã từ chối đặt hàng chúng và quyết định tìm cách khác để chống lại tên lửa đạn đạo.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm