rssheader

16/08/2020

Nhà văn giả danh bác sĩ 10 năm để làm chuyện đồi bại

12/11/2018, 20:15 GMT+07 | Thế giới
Nhà văn giả danh bác sĩ 10 năm để làm chuyện đồi bại Nhà văn giả danh bác sĩ 10 năm để làm chuyện đồi bại

Tờ báo Israel mang tên Yedioth Ahronoth mới đây đã tiến hành điều tra bí mật, bóc trần một vụ giả mạo bác sĩ để khám ngực cho bệnh nhân nữ trong suốt 10 năm qua.

Một trong những bệnh nhân sẵn sàng chia sẻ câu chuyện là Karen. Cô mô tả những tháng sau khi sinh con là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời cô, và khi các chuyên gia y tế không thể giúp đỡ, cô bắt đầu tìm kiếm câu trả lời về việc khó cho con bú trên các mạng trực tuyến.

Nha van gia danh bac si de kham nguc phu nu dep
Ảnh minh họa: timesofisrael.

Cô nhớ lại rằng, mình đã tìm thấy blog của một người đàn ông người Israel này, giới thiệu mình là một bác sĩ phẫu thuật ngực hàng đầu hiện đang ở Canada. Người đàn ông này đã hứa sẽ đến thăm Israel trong vài tuần tới vì có sự kiện y khoa và thúc giục cô nên đặt lịch riêng và sớm nhất để anh ta sắp xếp các công việc.

Cuối cùng, điều tra bí mật từ Yedioth cho thấy, phòng khám thực sự là một phòng không được dùng tới trên tầng 4 tòa nhà trụ sở Công ty xuất bản của "bác sĩ" này.

Giám đốc công ty xuất bản này, cũng là một nhà văn, đã tham vấn và khám ngực cho rất nhiều phụ nữ trong hơn 10 năm qua dù chưa một lần học trường y.

Ngay cả những nhân viên điều dưỡng từng tới đây khám cũng không biết rằng đây là một bác sĩ giả mạo.

Theo hồ sơ khai báo trực tuyến, người đàn ông đã khai giả mạo rằng, làm việc tại "Sở Y tế Barrie" nhưng thực tế không hề có công ty nào tồn tại ở đó. Tất cả mọi công ty hay nơi làm việc trước đó của nhà văn này đều chỉ ở Israel.

Một nữ phóng viên của Yedioth đã giả vờ là một nạn nhân và đặt lịch hẹn riêng, "bác sĩ" đã nhanh chóng xếp lịch cho cô vào ngoài giờ làm việc tại văn phòng trên tầng 4.

Sau khi bị các phóng viên giả dạng bệnh nhân đặt câu hỏi về trình độ y khoa của "bác sĩ", người đàn ông này đã nói rằng, ông chưa bao giờ đến trường y nhưng tự hào về kiến thức y khoa rộng lớn của mình.

Yedioth đã tiết lộ tên của người đàn ông này trong cuộc điều tra bí mật của mình và khi gã bác sĩ giả bị vạch mặt, bị đâm đơn kiện, Tòa án tại Israel đã đề nghị giấu tên của người đàn ông này.

Đến nay, khi phải đối mặt với trát tòa, người đàn ông này phủ nhận mọi hành động.

Gã này khẳng định không phải là "vị bác sĩ" đã khám ngực cho những phụ nữ suốt 10 năm qua mà là một tay giả mạo khác. Gã giả mạo và Giám đốc công ty xuất bản là "có những nét giống nhau" khiến bệnh nhân và cả phóng viên "có thể đã nhầm lẫn".

Gã "bác sĩ" này được biết đang bị tạm giam để điều tra. 

Theo BaoDatviet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm