rssheader

06/05/2021

Người tung tin đồn thất thiệt về sức khỏe TT Putin đã bị bắt

Hải Yến - 07/12/2020, 16:56 GMT+07 | Thế giới
Valery Solovey (trái). Valery Solovey (trái).

Đối với truyền thông phương Tây, Valery Solovey là một cửa sổ nhìn vào thế giới bí mật của điện Kremlin, đối với người Nga, ông ta là chuyên gia về thuyết âm mưu khét tiếng, nhưng đối với cảnh sát, ông ta là một kẻ bị truy nã.

Theo tờ báo địa phương Fontanka, hôm 6/12, ông Valery Solovey đã bị giam giữ vì vi phạm luật phòng chống Covid-19 của khu vực.

Đặc biệt, gần đây Solovey được cho là người tung ra một loạt các tin đồn về TT Nga Putin, trong đó có việc ông sắp từ chức vì lý do sức khỏe. Cho đến nay những tin đồn này đều không đúng sự thật.

Tuy nhiên, một số tờ báo phương Tây như Daily Mail của Anh và New York Post của Mỹ đã lan truyền khẳng định của Solovey khi cho rằng ông Putin bị Parkinson, rồi ông phải trải qua một cuộc phẫu thuật bí mật vì ung thư.

Trước đây, Solovey từng nói mình là thành viên của một số tổ chức quốc tế mờ ám, có quyền lực hơn cả chính phủ quốc gia. Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Ukrane, ông mô tả tổ chức này “mạnh hơn FSB (cơ quan an ninh hàng đầu của Nga), mạnh hơn SVR (cơ quan tình báo nước ngoài chính của Nga) và mạnh hơn cả Tình báo quân sự Nga”. Tuy nhiên, ông ta cho đây “không phải là một tổ chức huyền bí”.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm