rssheader

23/09/2021

Người phụ nữ Ấn Độ trở về sau 18 ngày được tuyên bố tử vong do COVID-19

Ngô Chuyên - 04/06/2021, 20:06 GMT+07 | Thế giới
Bà Girijamma. Bà Girijamma.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là bà đã mất con trai của mình do COVID-19 nhưng không hề hay biết về điều đó. Sự việc kỳ lạ xảy ra tại bang Andhra Pradesh của Ấn Độ vào ngày 2/6.

Bà trở về nhà sau khi khỏi bệnh và được xuất viện. Tuy nhiên, bà không hề hay biết việc bệnh viện tuyên bố mình đã chết và giao thi thể một người phụ nữ khác cho gia đình để mai táng. “Tôi rất vui khi gặp lại gia đình và trở về làng quê của mình. Tôi không biết những gì đã xảy ra trong bệnh viện. Tôi biết ơn Chúa đã cho tôi một cơ hội sống khác.”

Vào ngày 2/5, bà Girijamma và con trai 36 tuổi được xét nghiệm COVID-19 và cả hai đều cho kết quả dương tính. Ban đầu, họ không được nhập viện. Một tuần sau, bà Girijamma và con trai được đưa đến hai bệnh viện khác nhau.

Vào ngày 15/5, bà Girijamma đã được chuyển đến một khu khác mà không thông báo với chồng. Khi chồng của bà đến, ông không thể tìm thấy bà Girijamma trong phòng. Khi được hỏi về bà, một bác sĩ nói có thể bà đã tử vong và thi thể đã được chuyển đến nhà xác. Theo giao thức COVID-19, thi thể được bọc trong một túi nhựa và được đưa cho gia đình từ xa.

Cháu trai của bà Girijamma cho biết: “Bác sĩ trực vào ngày hôm đó không thông báo cho chúng tôi rằng cô ấy đã được chuyển đến một khoa khác và cho biết cô đã tử vong. Chúng tôi đến nhà xác để tìm thi thể của cô ấy và được trao xác của một người phụ nữ khác. Vì chúng tôi không thể xác minh thi thể trước khi đem đi chôn cất nên đã đưa thi thể về nhà và thực hiện các nghi thức cuối cùng.”

“Chúng tôi rất sốc và ngạc nhiên khi thấy dì “sống lại”. Chúng tôi không biết mình đã chôn cất ai.”

 

Theo Indian Express
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm