rssheader

31/10/2020

Nga: Y tá mặc đồ lót trong áo bảo hộ chống nCov lo sợ bị mất việc

21/05/2020, 21:02 GMT+07 | Thế giới
Nga: Y tá mặc đồ lót trong áo bảo hộ chống nCov lo sợ bị mất việc

Đồng nghiệp, bác sĩ và các chính trị gia mau chóng lên tiếng bảo vệ cô, đồng thời cáo buộc lãnh đạo bệnh viện ở thành phố Tula không cung cấp áo bảo hộ PPE phù hợp để làm việc trong khu vực điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Họ cho rằng cô không được cung cấp đồ mặc bên trong chiếc áo bảo hộ được xem là quá mỏng để có thể bảo vệ người mặc khỏi virus.

Bệnh viện Tula cho biết họ sẽ kỷ luật y tá trên vì vi phạm quy tắc về đồng phục nhưng không nói rõ cụ thể sẽ áp dụng hình thức kỷ luật nào.

Các bệnh nhân nam trong phòng bệnh cho biết họ “không than phiền” về cách ăn mặc đó nhưng thừa nhận có “chút ngượng ngùng”.

Một đồng nghiệp của y tá trên cho biết cô đang rất căng thẳng, bị sốc và sợ mất việc hoàn toàn.

Trong khi đó, người đứng đầu Liên minh bác sĩ, Tiến sĩ Anastasia Vasilyeva cho biết sẽ ủng hộ y tá trên trong việc phản đối hình phạt. “Nếu cô ấy gặp chúng tôi, chúng tôi sẽ bảo vệ cô ấy” – ông nói – “việc trang phục có chất lượng như vậy không đáp ứng tiêu chuẩn là vấn đề quản lý, không phải do y tá”.

“Bức ảnh cho thấy cô ấy đang mặc một bộ đồ bằng nilon. Chúng ta cần chú ý tới áo bảo hộ không đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết chứ không phải đồ lót của cô ấy. Trước hết, trang phục chống dịch không bao giờ được trong suốt và nó phải được làm bằng loại vải hoàn toàn khác” – ông nói. 


Theo Daily Mail

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm