rssheader

21/01/2021

Nga và Ukraine tích cực chuẩn bị cho cuộc trao đổi tù nhân tiếp theo

Hải Yến - 21/09/2019, 17:43 GMT+07 | Thế giới
Cuộc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine diễn ra vào ngày 7/9. Cuộc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine diễn ra vào ngày 7/9.

“Tôi muốn nói rằng công việc đang được tiến hành rất tích cực. Tôi sẽ không tuyên bố bất kỳ điều gì, nhưng tôi hy vọng chúng tôi sẽ sớm có lý do để vui mừng” – Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine nói với Đài truyền hình Hronmadske.

Theo ông Vadim Pristayko, các cuộc đàm phán diễn ra rất “tế nhị” nên các đối tác nước ngoài của Ukraine sẽ không tham gia.

“Hơn nữa, các đối tác thậm chí không muốn tham gia các cuộc đàm phán tế nhị đó. Như các bạn có thể thấy, những quyết định khó khăn được đưa ra và cái giá của những quyết định này đôi khi rất cao” – ông nói và cho biết đang đề cập tới việc trao đổi Vladimir Tsemakh – người mà trước đó Hà Lan cho là nghi phạm trong vụ tai nạn máy bay MH17 năm 2014.

Ngày 7/9, Moscow và Kiev đã tiến hành một cuộc trao đổi tù nhân dựa trên công thức “35 đổi 35”. Sự chuẩn bị cho cuộc trao đổi này được tăng cường sau khi TT Ukraine Zelensky nhậm chức. TT Putin trước đó cho biết động thái này có thể giúp cải thiện quan hệ song phương.

Ngày 13/9, phát ngôn viên Dmitry Peskov của điện Kremlin nói rằng Nga và Ukraine có thể tổ chức cuộc trao đổi những người bị giam giữ mới nhưng cảnh báo việc chuẩn bị sẽ mất nhiều công sức và thời gian.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm