rssheader

23/06/2021

Nga tuyên bố bắn thử thành công tên lửa hành trình từ tàu ngầm hạt nhân mới nhất

Hải Yến - 01/12/2020, 10:11 GMT+07 | Thế giới
Tàu ngầm hạt nhân Kazan Tàu ngầm hạt nhân Kazan

“Hôm nay, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường dự án Yasen-M chạy bằng năng lượng hạt nhân Kazan đã bắn thành công tên lửa hành trình chống hạm nhắm vào một mục tiêu trên biển” – tuyên bố của Bộ Quốc phòng cho biết – “Đầu đạn của tên lửa hành trình Oniks đã bắn thành công mục tiêu đề ra”.

Các tàu của căn cứ hải quân Belomorsk của Hạm đội phương Bắc đã đảm bảo an ninh cho vùng biển tiến hành bắn thử.

Tàu ngầm trên bước vào giai đoạn thử nghiệm cấp nhà nước cuối cùng với thủy thủ đoàn và đội nghiệm thu trên tàu vào ngày 21/11.

Tại các thao trường hải quân huấn luyện chiến đấu, thủy thủ đoàn của tàu ngầm trên sẽ thực hành cơ động ở các vị trí nổi và chìm với độ sâu khác nhau và kiểm tra hoạt động của hệ thống cơ bản. Trong suốt quá trình triển khai, chuyên gia sẽ kiểm tra các hệ thống và tổ hợp của tàu cũng như vũ khí trang bị trên tàu.

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân dẫn đầu dự án 885M Kazan trên được hạ thủy vào vào 31/3/2017. Hiện tàu đang trong quá trình thử nghiệm và dự kiến sẽ ra nhập Hải quân Nga vào cuối năm nay. Nó sẽ hoạt động trong Hạm đội phương Bắc.

Các tàu ngầm hạt nhân Dự án 885 và 885M đều mang tên lửa hành trình Kalibr-PL và/hoặc Oniks và coi đây là vũ khí cơ bản.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm