rssheader

27/07/2021

Nga tung video Su-24M bay trên tàu chiến Anh để cảnh báo vi phạm lãnh hải

Hải Yến - 24/06/2021, 07:17 GMT+07 | Thế giới
Chiến đấu cơ Su-24M Chiến đấu cơ Su-24M

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng tàu chiến Anh đã được cảnh báo rằng sẽ có vụ đánh bom nếu họ vi phạm lãnh hải ra nhưng tàu Anh phớt lờ thông điệp này. Sau khi hỏa lực Nga được bắn ra, tàu HMS Defender đã rời khu vực.

Tuy nhiên, Vương quốc Anh phủ nhận thông tin về một vụ bắn cảnh báo và cho biết tàu chiến này đang thực hiện “việc đi qua lãnh hải Ukraine một cách vô tội theo luật pháp quốc tế”.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ coi hành động của tàu chiến Anh là một “hành động khiêu khích thô bạo” và cũng đã triệu tập tùy viên về các vấn đề quốc phòng từ Đại sứ quán Anh ở Moscow để bày tỏ quan ngại về vụ việc này.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó thông báo rằng HMS Defender “đã đi vào lãnh hải Nga 3 km trong khu vực Cape Fiolent”. Bộ cũng cho biết một tàu tuần tra biên giới đã bắn cảnh báo và một chiến đấu cơ Su-24M của Nga cũng “ném bom cảnh báo”. Cùng với nỗ lực tổng hợp của “Hạm đội Biển Đen và Lực lượng Biên phòng của FSB”, tàu Anh phải rời lãnh hải Nga.

Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố không có phát súng nào bắn vào HMS Defender và cho biết: “Chúng tôi cho rằng Nga đang tiến hành một cuộc tập trận ở Biển Đen và cung cấp cho cộng đồng hàng hải cảnh báo trước về hoạt động của họ. Không có phát súng nào nhắm vào HMS và chúng tôi không nhận thấy tuyên bố nào về việc bom sẽ được thả trên đường đi của nó”.

Theo CNA/Worldometer
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm