Nga tung video Su-24M bay trên tàu chiến Anh để cảnh báo vi phạm lãnh hải

GD&TĐ - Hôm qua (23/6), Moscow cho biết tàu khu trục của Hải quân Hoàng gia Anh HMS Defender đã vi phạm lãnh hải Nga ở Biển Đen và đã bị cảnh báo.
Chiến đấu cơ Su-24M
Chiến đấu cơ Su-24M

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng tàu chiến Anh đã được cảnh báo rằng sẽ có vụ đánh bom nếu họ vi phạm lãnh hải ra nhưng tàu Anh phớt lờ thông điệp này. Sau khi hỏa lực Nga được bắn ra, tàu HMS Defender đã rời khu vực.

Tuy nhiên, Vương quốc Anh phủ nhận thông tin về một vụ bắn cảnh báo và cho biết tàu chiến này đang thực hiện “việc đi qua lãnh hải Ukraine một cách vô tội theo luật pháp quốc tế”.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ coi hành động của tàu chiến Anh là một “hành động khiêu khích thô bạo” và cũng đã triệu tập tùy viên về các vấn đề quốc phòng từ Đại sứ quán Anh ở Moscow để bày tỏ quan ngại về vụ việc này.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó thông báo rằng HMS Defender “đã đi vào lãnh hải Nga 3 km trong khu vực Cape Fiolent”. Bộ cũng cho biết một tàu tuần tra biên giới đã bắn cảnh báo và một chiến đấu cơ Su-24M của Nga cũng “ném bom cảnh báo”. Cùng với nỗ lực tổng hợp của “Hạm đội Biển Đen và Lực lượng Biên phòng của FSB”, tàu Anh phải rời lãnh hải Nga.

Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố không có phát súng nào bắn vào HMS Defender và cho biết: “Chúng tôi cho rằng Nga đang tiến hành một cuộc tập trận ở Biển Đen và cung cấp cho cộng đồng hàng hải cảnh báo trước về hoạt động của họ. Không có phát súng nào nhắm vào HMS và chúng tôi không nhận thấy tuyên bố nào về việc bom sẽ được thả trên đường đi của nó”.

Theo CNA/Worldometer
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).