rssheader

19/09/2021

Nga sẽ công khai việc TT Nga Putin tiêm vaccine chống Covid-19

Hải Yến - 29/09/2020, 19:12 GMT+07 | Thế giới
TT Nga Putin. TT Nga Putin.

“Đương nhiên, trong trường hợp của nguyên thủ quốc gia, các biện pháp phòng ngừa đặc biệt được thực hiện. Ông ấy tuyên bố đang suy nghĩ về việc tiêm chủng. Vì vậy chúng ta hãy chờ đến khi ông ấy đưa ra quyết định về việc này” – ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc TT Nga có thể sẽ tiêm vaccine.

Ông Peskov hứa rằng, thông tin về việc ông Putin tiêm phòng sẽ được công khai: “Tất nhiên chúng tôi sẽ không giữ bí mật này”.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi TT Putin và người đồng nhiệm Hàn Quốc Moon Jae-in có một cuộc điện đàm và chúc mừng nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nga – Hàn Quốc vào 30/9.

Trong cuộc điện đàm, TT Nga bày tỏ việc sẵn sàng thăm Hàn Quốc sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19.

Tuần trước, ông Putin tuyên bố Nga sẽ sớm đăng ký loại vaccine thứ 2 chống virus corona, đồng thời ca ngợi khả năng chống Covid-19 hiệu quả của đất nước.

Vaccine thứ 2 của Nga do Trung tâm nghiên cứu Vector phát triển có tên EpiVacCorona và sẽ được đăng ký vào ngày 15/10 tới.

Ngày 11/8, ông Putin cho biết con gái ông đã được tiêm vaccine chống Covid-19 do Nga sản xuất. Theo lời ông chủ điện Kremlin, ngày đầu tiên sau khi tiêm vaccine, thân nhiệt con gái ông tăng lên 38,4 độ C và ngày thứ 2 chỉ còn “hơn 37 độ”.

Sau lần tiêm thứ 2 vào 21 ngày sau đó, thân nhiệt tăng nhẹ nhưng mọi việc đều ổn” – ông Putin cho biết.

Vào tháng 8, Nga tuyên bố trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine chống Covid-19 do Viện nghiên cứu Gamaleya phát triển có tên Sputnik V.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm