rssheader

08/05/2021

Nga: Quan hệ xấu đi giữa Moscow và Washington khiến Mỹ mất 715 tỷ USD

Hải Yến - 10/04/2021, 13:24 GMT+07 | Thế giới
Quốc Kỳ Nga và Mỹ. Quốc Kỳ Nga và Mỹ.

Hôm qua (9/4), Nhà trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu Quốc hội cung cấp cho Bộ Quốc phòng khoản ngân sách 715 tỷ USD nhằm ngăn chặn Nga và Trung Quốc.

Bà Zakharova cho rằng “việc Mỹ phá vỡ quan hệ với Nga và Trung Quốc sẽ khiến người đóng thuế Mỹ phải trả thêm 715 tỷ USD. Điều này là do khoản nợ của chính phủ Mỹ vốn đã tăng lên 26,9 nghỉn tỷ USD vào tháng 9/2020.

Đề xuất ngân sách của lãnh đạo Mỹ được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi tình báo Mỹ công bố báo cáo cho rằng Tổng thống Nga Putin đã ủy quyền cho Điện Kremlin về “các hoạt động gây ảnh hưởng” nhằm suy yếu ứng cử viên Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và tăng sự chia rẽ chính trị tại Mỹ”.

Điện Kremlin cho rằng báo cáo trên “hoàn toàn vô căn cứ và không có cơ sở”, đồng thời cho đây là cớ để đưa ra các hạn chế mới. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng Nga không can thiệp vào cuộc bỏ phiếu và không liên quan gì đến các chiến dịch chống lại các ứng cử viên tổng thống Mỹ. Ông nhấn mạnh chính sách trừng phạt của Washington có thể làm trầm trọng thêm quan hệ song phương.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm