rssheader

19/05/2021

Nga nói gì sau khi bị Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao?

Hải Yến - 16/04/2021, 15:25 GMT+07 | Thế giới
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

“Một hành vi gây hấn như vậy sẽ bị phản đối mạnh mẽ. Sự đáp trả đối với các lệnh trừng phạt sẽ là điều không thể tránh khỏi… Tránh nhiệm về những gì đang xảy ra hoàn toàn thuộc về Mỹ” – bà Zakharova phát biểu trong một cuộc họp báo.

Theo bà Zakharova, Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga để có mộ cuộc trò chuyện “khó khăn” với phía Mỹ.

“Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo Mỹ về hậu quả các hành động thù địch mà họ đưa ra, điều này thể hiện mức độ đối đầu giữa 2 quốc gia” – bà Zakharova nói – “Một tiến trình (chính trị) như vậy không phục vụ lợi ích nhân dân của 2 cường quốc hạt nhân hàng đầu vốn chịu trách nhiệm lịch sử đối với số phận của thế giới”.

“Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga, ông Joe Biden bày tỏ quan tâm đến việc bình thường hóa quan hệ Nga – Mỹ. Tuy nhiên, hành động của chính quyền ông ấy lại cho thấy điều ngược lại” – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Trước đó, Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga và trục xuất 10 nhà ngoại giao để đáp trả cáo buộc can thiệp bầu cử và các hoạt động mạng của Moscow.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẵn sàng có thêm hành động nếu Moscow tiếp tục “can thiệp vào nền dân chủ của chúng ta” nhưng đồng thời vẫn hy vọng cải thiện quan hệ với Nga.

Theo China.org/AA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm