rssheader

19/05/2021

Nga nêu mối quan tâm ở Donbass, bác bỏ khả năng chiến tranh với với Ukraine

Hải Yến - 12/04/2021, 10:47 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thị sát các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine ngày 8/4 vừa qua. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thị sát các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine ngày 8/4 vừa qua.

“Không ai tiến tới một cuộc chiến và không ai chấp nhận bất kỳ khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh như vậy” – ông Peskov nói trên một chương trình truyền hình của Nga – “Nga chưa bao giờ là một bên trong cuộc xung đột này (giữa Kiev và quân nổi dậy ở Donbass). Tuy nhiên, Nga luôn nói rằng sẽ không thờ ơ với số phận những người nói tiếng Nga sống ở đông nam Ukraine”.

Theo phát ngôn viên trên, Kiev từ chối thực hiện các trách nhiệm của mình theo các thỏa thuận Minsk về một khu định cư ở Donbass khi các lực lượng chính phủ tăng cường “các hoạt động khiêu khích” trong khu vực.

Ông Peskov cho biết thêm rằng Nga, Đức và Pháp đang “hoang mang” trước những tuyên bố gần đây của Kiev rằng các thỏa thuận của Minsk là vô ích.

Các cố vấn chính trị của các nhà lãnh đạo Nga, Đức, Pháp và Ukraine đang làm việc để tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ở miền đông Ukraine.

Theo China.org
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm