rssheader

19/09/2020

Nga lên kế hoạch xây dựng nhà máy chế tạo dược phẩm phóng xạ điều trị ung thư

09/07/2020, 06:02 GMT+07 | Thế giới
Nga lên kế hoạch xây dựng nhà máy chế tạo dược phẩm phóng xạ điều trị ung thư

Theo dự kiến, nhà sản xuất của dự án này sẽ là Công ty Cổ phần Thiết kế và Công nghệ Trung ương (công ty con của tập đoàn nhà nước Nga “Rosatom”). Theo đó, công ty này sẽ nghiên cứu tạo ra dược phẩm phóng xạ theo tiêu chuẩn quốc tế về tổ chức sản xuất và kiểm soát chất lượng.

Được biết, nhà máy được lên kế hoạch xây dựng tại thành phố Obninsk (vùng Kaluga). Việc ra mắt dự kiến sẽ được thực hiện ​​vào năm 2024. Đây sẽ là nhà máy đầu tiên ở Nga sản xuất các dược phẩm phóng xạ dựa trên các đồng vị đầy hứa hẹn như lutetium-177, Actinium-225 và radium-223, Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần “Rusatom Helskea” Alexander Shibanov nhấn mạnh.

"Điều trị sử dụng dược phẩm phóng xạ sẽ tác động trực tiếp vào các tế bào bị ảnh hưởng. Các phân tử thuốc có thể phát hiện một số dấu hiệu nhất định của bệnh và nhắm đến các tế bào bị ảnh hưởng mà không gây tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh khác", ông Shibanov nói.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết kế và Công nghệ Trung ương Mikhail Tarasov cho biết, để tạo ra một nhà máy sản xuất dược phẩm phóng xạ cần phải chuẩn bị các giải pháp công nghệ, xác định chi phí cuối cùng và vượt qua các giai đoạn kiểm tra tại Rosatom State Corporation.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm