rssheader

25/09/2020

Nga giúp Syria hiện đại hóa hệ thống phòng không

Hải Yến - 08/09/2018, 09:18 GMT+07 | Thế giới
Cảnh hoang tàn ở Syria Cảnh hoang tàn ở Syria

“Chúng tôi đang giúp đối tác Syria khôi phục, hiện đại hóa và tăng hiệu quả hệ thống phòng không tích hợp” – ông Alexander Kinshchak nói khi được hỏi về khả năng bảo vệ của Syria trước các cuộc tấn công có thể diễn ra của phương Tây.

“Còn rất nhiều việc cần làm bởi vì mọi thứ đang bị tàn phá nặng nề, tuy nhiên đã có thể thấy được những kết quả nhất định” – ông Kinshchak nói.

Cuối tháng 4, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Sergei Rudskoi nói rằng Syria sẽ sớm nhận được các hệ thống phòng vệ mới và các chuyên gia Nga sẽ giúp quân đội Syria làm chủ những hệ thống này. Ông Rudskoi không nói về chi tiết các hệ thống trên mà chỉ cho biết các hệ thống S-125, Osa và Kvadrat đang được quân đội Syria sử dụng đã được khôi phục và hiện đại hóa với sự giúp đỡ của Nga.

Vào cuối tháng 8, Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo về một vụ khiêu khích có thể xảy ra ở tỉnh Idlib, Syria do các chiến binh thực hiện dưới sự giám sát của đặc vụ Anh. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các chiến binh đang dàn dựng vụ tấn công bằng vũ khí hóa học chống lại thường dân để đổ tội cho chính phủ Syria, tạo điều kiện cho Mỹ, Anh và Pháp tấn công chính phủ Syria và các cơ sở kinh tế ở đây.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm