rssheader

27/09/2021

Nga diễn tập duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ

Ngô Chuyên - 06/05/2021, 11:18 GMT+07 | Thế giới
Nga diễn tập duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ

Cuộc diễn tập năm nay có sự tham gia của 37 đơn vị diễu binh bao gồm sĩ quan, trung sĩ và binh sĩ của các đơn vị và đội quân, học viên của các cơ sở giáo dục quân sự, trường quân sự hải quân Suvorov và Nakhimov và quân đoàn, thành viên Phong trào quân đội trẻ và các đơn vị của Bộ Tình trạng khẩn cấp, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Lực lượng Biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Tổng số khoảng hơn 12.000 quân nhân sẽ tham gia.

Cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ có hơn 190 thiết bị vũ khí và khí tài đặc biệt.

Xe tăng T-34 sẽ dẫn đầu đoàn cơ giới tại lễ duyệt binh. Theo sau đó các loại xe bọc thép Taifun tiên tiến đã được đưa vào biên chế trong Lực lượng vũ trang Nga gần đây. Các xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3M, T-80BVM và T-90M ‘Proryv’ và cả xe tăng tân tiến T-14 Armata sẽ lăn bánh qua Quảng trường Đỏ.

Lực lượng pháo binh và tên lửa sẽ được trang bị hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M, hệ thống phóng nhiều tên lửa Tornado-S, lựu pháo tự hành Msta-S và hệ thống pháo binh đa dịch vụ Koalitsiya-SV.

Các hệ thống tên lửa phòng không tầm trung và tầm ngắn Buk-M3 và Tor-M2 tiên tiến sẽ đại diện cho vũ khí trang bị của lực lượng phòng không chiến trường của Lục quân.

Vũ khí trang bị của Lực lượng Dù sẽ bao gồm xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M và BTR-MDM “Rakushka”.

Xe bọc thép đặc biệt sẽ đại diện cho Vệ binh Quốc gia và quân cảnh.

Cuộc diễn tập cuối cùng bao gồm cả cuộc duyệt binh trên không sẽ diễn ra vào ngày 7/5.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm