Trực tiếp: Lễ duyệt binh hoành tráng mừng ngày chiến thắng trên Quảng trường Đỏ

GD&TĐ - Hôm nay (9/5), tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Nga tổ chức lễ duyệt bình kỷ niệm 74 năm chiến thắng Đức quốc xã trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Trực tiếp: Lễ duyệt binh hoành tráng mừng ngày chiến thắng trên Quảng trường Đỏ

Tham gia lễ duyệt binh năm nay có hơn 13.000 binh sĩ, hơn 130 thiết bị quân sự, 74 máy bay. Trong đó có các hệ thống phòng thủ S-400, xe tăng chiến đấu T-72, xe bọc thép đa năng, Tổ hợp tên lửa/súng phòng không Pantsyr-S, Pháo tự hành Msta-S trên nền tảng xe bọc thép Kurganets-25, trực thăng trinh sát và tấn công Kamov Ka-52 Alligator, Máy bay chiến đấu đa năng Sukhoi Su-30SM…

Năm 2019 là năm đầu tiên có sự tham gia của nữ giới trong cuộc duyệt binh này.

Hàng trăm sự kiện được tổ chức ở Nga và nhiều nơi trên thế giới để kỷ niệm ngày đầu hàng của Đức quốc xã trước các lực lượng của Xô viết năm 1945.

Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại là một phần của Thế chiến thứ 2, bắt đầu từ ngày 22/6/1941 khi Đức quốc xã vi phạm hiệp ước không xâm lược của Liên xô – Đức và đã tấn công Liên xô.

Theo TASS
Lãnh đạo các quốc gia thành viên nhóm BRICS.

Thêm 2 quốc gia nộp đơn xin gia nhập BRICS

GD&TĐ -  Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chính thức nộp đơn gia nhập nhóm 5 nền kinh tế hàng đầu gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – Bộ Ngoại giao Iran cho biết hôm 27/6.
“Ma” và con trai ẩn náu trong căn nhà gần hồ Weir.

Cuộc đời 'bà trùm' băng đảng đe dọa bình yên nước Mỹ

GD&TĐ - Cựu Giám đốc FBI J. Edgar Hoover mô tả “Ma” Barker là “bộ não tội phạm xấu xa, nguy hiểm và tháo vát nhất trong thập kỷ”. Tuy nhiên, các con trai của bà và thành viên băng đảng Barker-Karpis phủ nhận “Ma” đóng vai trò quan trọng trong các vụ cướp ngân hàng, bắt cóc tống tiền chấn động nước Mỹ.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.