rssheader

16/05/2021

Nga đặt hệ thống tác chiến điện tử ở Syria, “làm khó” các cuộc tấn công từ Israel

Hải Yến - 23/04/2021, 16:22 GMT+07 | Thế giới
Hệ thống tác chiến điện tử của Nga ở Syria gây cản trở các cuộc tấn công từ Israel. Hệ thống tác chiến điện tử của Nga ở Syria gây cản trở các cuộc tấn công từ Israel.

Hệ thống tác chiến điện tử trên không chỉ ngăn không cho tên lửa của Israel đánh trúng mục tiêu mà còn tạo ra rất nhiều vấn đề cho máy bay trinh sát quân sự Mỹ vốn tạo ra các cuộc tấn công gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus và căn cứ không quân Hmeimim ở Latakia của Syria.

Vừa qua, kênh truyền hình Nga đã đăng tải video kể về công việc của các chuyên gia thuộc đơn vị tác chiến điện tử của Lực lượng vũ trang Nga đang phục vụ tại căn cứ quân sự Nga ở Tartus, Syria.

Qua video trên, có thể thấy các hệ thống chế áp điện tử tầm ngắn xách tay. Ngoài ra, có ít nhất 3 hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 được đặt tại khu vực Tartus của Syria không chỉ làm mất phương hướng của máy bay chiến đấu, máy bay không người lái và tên lửa mà trên thực tế còn vô hiệu hóa hệ thống điều khiển của chúng.

Theo các chuyên gia, chính vì lý do trên mà gần đây Israel dường như không dám mạo hiểm hoạt động ở khu vực Tartus của Syria. Họ đã nhận thấy quân đội Nga có thể dễ dàng tiêu diệt máy bay, chưa kể chiến đấu cơ F-35 còn dễ bị tấn công hơn.

Theo Avia-pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm