rssheader

03/08/2021

Nga bác bỏ bình luận của Lầu năm góc về vụ chạm trán tàu Anh

Hải Yến - 25/06/2021, 17:48 GMT+07 | Thế giới
Tàu chiến HMS Defender của Anh. Tàu chiến HMS Defender của Anh.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã coi những bình luận trên của ông John Kirby là vô căn cứ.

“Những lời buộc tộc của Thư ký báo chí Lầu năm góc John Kirby cho rằng Nga bóp méo thông tin về vụ việc với tàu khu trục MMS Defender là vô căn cứ. Những gì xảy ra đều được ghi lại và được Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) công bố. Phủ nhận điều hiển nhiên, Lầu năm góc vẫn ảo tưởng về tình hình thực tế ở Crimea của Nga và xung quanh bán đảo này” – Đại sứ quán Nga nói.

Ông Kirby nói rằng, phía Anh “rất công khai về thực tế là không có phát súng nào được bắn để cảnh báo HMS Defender”.

Theo ông, “đó đơn giản là thông tin sai lệch của Nga, cũng như một ví dụ khác của người Nga khi cố gắng xoay chuyển các sự kiện để phù hợp với câu chuyển của họ. Nó đơn giản là đã không diễn ra”.

Hôm 23/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng Hạm đội Biển Đen của Nga cùng với Cơ quan Kiểm soát Biên giới của Cơ quan An ninh Liên bang đã chặn tàu khu trục HMS Defender của Anh xâm phạm biên giới Nga gần mũi Fiolent cở Crimea.

Tàu khu trục này được cho là đã đi sâu vào 3km trong lãnh hải Nga khi được cảnh báo vũ khí sẽ được sử dụng nhưng nó không phản ứng. Một tàu bảo vệ biên phòng đã bắn cảnh cáo, trong khi một máy bay ném bom Su-24M đã thả bom cảnh báo trước khu trục hạm Anh. Sau đó tàu Anh đã quay đầu và rời khỏi vùng biển của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng hành động của tàu Anh là vi phạm thô bạo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển và thúc giục London điều tra hành động của thủy thủ đoàn tàu khu trục.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm