rssheader

06/08/2021

NATO đã bắt đầu cuộc tập trận quốc tế Agile Spirit 2019 tại Georgia

Phương Võ - 27/07/2019, 21:32 GMT+07 | Thế giới
Các quân nhân chuẩn bị tham gia vào cuộc tập trận. Các quân nhân chuẩn bị tham gia vào cuộc tập trận.
Theo Bộ Quốc phòng Georgia, năm nay các cuộc tập trận sẽ lớn hơn năm ngoái và sẽ được tổ chức tại ba bãi tập ở các khu vực khác nhau của đất nước. Đó là các bãi tập tại thị trấn Senaki (phía tây Georgia), căn cứ quân sự Vaziani (gần thủ đô Tbilisi) và thành phố Akhaltsikhe (tây nam Georgia).

“Mục tiêu của các cuộc tập trận là tăng cường khả năng phòng thủ của Lực lượng Quốc phòng Gruzia, tăng độ hiệu quả trong việc phối hợp với các đơn vị quân đội của NATO và các nước đối tác, tạo cơ hội cho sự phát triển quan hệ đối tác đa quốc gia và trong khu vực, cũng như tăng cường an ninh ở khu vực Biển Đen”- trích thông báo của cơ quan quân sự Gruzia.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Georgia Levan Izoria, một yếu tố mới của cuộc tập trận sẽ là xây dựng các biện pháp nhằm cải thiện an ninh ở khu vực Biển Đen.

“Các cuộc diễn tập sẽ góp phần thực hiện mục đích chính của chúng tôi là tăng cường sự hiện diện của NATO tại Georgia. Điều này sẽ trở thành nền tảng cho sự hội nhập trong tương lai của Georgia đối với Liên minh Bắc Đại Tây Dương”, ông Izora cho biết.

Agile Spirit là một chương trình tập trận quốc tế, được diễn ra hàng năm và đã được tổ chức tại Georgia từ năm 2011.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm