rssheader

25/07/2021

Mỹ sẽ tạo ra một hệ thống cảnh báo tên lửa siêu thanh

Phương Võ - 07/04/2019, 17:15 GMT+07 | Thế giới
Mỹ sẽ tạo ra một hệ thống cảnh báo tên lửa siêu thanh

Trong cuộc họp của Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về Lực lượng Vũ trang, khi được hỏi Lầu Năm Góc dự định sẽ đáp trả như thế nào đối với kế hoạch "triển khai vũ khí siêu thanh của các thế lực thù địch", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ John Rude đã nói đến kế hoạch của Bộ Quốc phòng về việc tạo ra một hệ thống dò tìm không gian.

Tuy nhiên, Thứ trưởng không nói chi tiết về bản chất của việc triển khai hệ thống này cũng như kế hoạch của Lầu năm góc về cách đánh chặn các tên lửa và phản ứng với các vụ phóng tên lửa sau khi phát hiện. Ông chỉ nói rằng quân đội đang nghiên cứu những hoạt động khả thi đối với các tên lửa trong hành trình của chúng. Bài báo đưa ra giả định về các cuộc tấn công điện tử đánh bật tên lửa.

Cuối cùng, tác giả bài báo kết luận rằng: Mỹ đánh giá các mối đe dọa tiềm tàng mà tên lửa siêu thanh gây ra là rất đáng lo ngại kể từ khi Nga cho ra mắt một số hệ thống tên lửa chiến lược và chiến thuật mới vào tháng 3 năm 2018. Những hệ thống tên lửa này đã chứng tỏ được lợi thế đáng kể của chúng so với các đối thủ cạnh tranh .

Theo chuyên gia này, mối đe dọa lớn nhất là tên lửa siêu âm Avangard của Nga với tốc độ lên đến hơn 20 Mach. Một mối đe dọa khác là tên lửa Sarmat với sức công phá lớn. Nó có thể phá hủy một khu vực có diện tích bằng diện tích nước Pháp hoặc bằng cả bang Texas. Bên cạnh đó, tên lửa Dagger và Zircon cũng được coi là những mối đe dọa nguy hiểm.

Theo tác giả của bài báo, các hệ thống phòng thủ tên lửa GMD, THAAD và Patriot của Mỹ hiện nay không có khả năng đánh chặn các tên lửa siêu thanh. 

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm