rssheader

24/01/2021

Mỹ sẽ cung cấp Máy bay trực thăng tấn công AH-64E cho Ai Cập

Đức Văn - 29/11/2018, 10:00 GMT+07 | Thế giới
Mỹ sẽ cung cấp Máy bay trực thăng tấn công AH-64E cho Ai Cập
Tổng số tiền giao dịch là 1 tỉ USD. Ngoài 10 máy bay trực thăng AH-64E Apache, hợp đồng còn kèm theo phụ tùng thay thế cho máy bay và đạn dược với giá trị 201 triệu USD. Tuy nhiên các Điều khoản trong giao dịch không được tiết lộ.

Theo một tài liệu do Lầu Năm Góc phát hành, thỏa thuận này là một phần của chính sách đối ngoại Hoa Kỳ và có tác dụng hỗ trợ an ninh quốc gia vì các máy bay tấn công đa năng sẽ được sử dụng để chống lại các hoạt động khủng bố tại bán đảo Sinai.

Lầu Năm Góc cũng nhấn mạnh rằng việc cung cấp thết bị quân sự sẽ không làm thay đổi sự cân bằng cơ bản của các lực lượng trong khu vực.

Theo thông tin quyết nghị của Bộ Ngoại giao gửi đến Quốc hội Hoa Kỳ. Hợp đồng có thể sẽ thay đổi, phía Hoa Kỳ có 30 ngày để nghiên cứu hợp đồng và có thể hủy khi cần thiết. Tuy nhiên điều này hiếm khi xảy ra trong lịch sử Hoa Kỳ.

Máy bay trực thăng tấn công AH-64E là phiên bản nâng cấp của AH-64D. Sau khi được nâng cấp AH-64E có tốc độ tăng thêm 46 km/h so với phiên bản trước (tốc độ tối đa AH-64D - khoảng 300 km/h). Chiếc trực thăng này cũng được trang bị hệ thống điều khiển bay nâng cấp với khả năng điều khiển một chiếc UAV trên không từ buồng lái.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm