rssheader

14/06/2021

Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Israel và Palestine nếu các bên muốn tìm kiếm lệnh ngừng bắn

Ngô Chuyên - 17/05/2021, 10:00 GMT+07 | Thế giới
Tổng thư ký Liên Hiệp quốc Antonio Guterres. Tổng thư ký Liên Hiệp quốc Antonio Guterres.

Linda Thomas-Greenfield - trưởng phái đoàn thường trực Mỹ tại Liên Hiệp  quốc cho biết: “Mỹ đã làm việc thông qua các kênh ngoại giao để cố gắng chấm dứt xung đột này. Chúng tôi tin rằng người Israel và Palestine đều có quyền được sống trong an toàn và an ninh.”

Tại cuộc họp công khai đầu tiên của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết đang toàn lực thực hiện chiến dịch của quốc gia này tại Gaza do Hamas điều hành.

Tổng thư ký Liên Hiệp quốc Antonio Guterres cho biết cơ quan này đang tích cực thu hút tất cả các bên hướng tới lệnh ngừng bắn ngay lập tức và kêu gọi họ cho phép các nỗ lực hòa giải tăng cường và thành công.

Số người chết ở Gaza đã tăng lên 188 người chỉ sau một đêm, trong đó có 55 trẻ em trong cuộc tấn công dữ dội của không quân và pháo binh Israel kể từ khi giao tranh nổ ra vào ngày 10/5. 10 người đã thiệt mạng ở Israel, trong đó có 2 trẻ em trong hàng nghìn vụ tấn công bằng tên lửa của Hamas và các lực lượng khác.

Liên đoàn Ả Rập đã kêu gọi chính quyền của Biden tham gia một cách tích cực hơn, có ảnh hưởng và sâu rộng hơn vào tiến trình hòa bình Trung Đông.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm