rssheader

22/09/2021

Mỹ: Người đánh cắp máy tính xách tay của Chủ tịch Hạ viện Pelosi bị bắt

Hải Yến - 19/01/2021, 18:39 GMT+07 | Thế giới
Cảnh sát có mặt tại Điện Capitol để ngăn cản người biểu tình. Cảnh sát có mặt tại Điện Capitol để ngăn cản người biểu tình.

Theo giới truyền thông, đối tác cũ của bà Williams nói với FBI rằng bà đã lấy cắp chiếc laptop hay ổ cứng trong cuộc bạo loạn ngày 6/1 vừa qua tại tòa Capitol.

Bạn bè của người phụ nữ trên được cho là có một video, trong đó cho thấy Williams lấy cắp laptop từ văn phòng bà Pelosi – hãng tin trên nói thêm.

Đối tác cũ trên cũng nói với FBI rằng Williams “có ý định gửi máy tính cho một người bạn ở Nga và người này sau đó dự định bán thiết bị này cho SVR – cơ quan tình báo nước ngoài của Nga” như đã nêu trong khiếu nại hình sự mà Washington Post có được.

Williams trước đó bị buộc tội xâm phạm và có hành vi gây mất trật tự trong Điện Capitol.

Vào ngày 6/1 những người biểu tình đã xông vào Đồi Capitol để ngăn cản Quốc hội chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden. Ít nhất 5 người, trong đó có một nữ cựu binh không quân đã thiệt mạng.

Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua dự luật luận tội TT Trump vào tuần trước vì cho rằng ông kích động bạo loạn. Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ cung cấp 25.000 quân – một con số chưa từng có – để đảm bảo anh ninh trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm