rssheader

16/08/2020

Mỹ mời Moscow tới vòng đàm phán an ninh chiến lược mới

11/07/2020, 07:04 GMT+07 | Thế giới
Mỹ mời Moscow tới vòng đàm phán an ninh chiến lược mới Mỹ mời Moscow tới vòng đàm phán an ninh chiến lược mới

Thông tin trên được Văn phòng Ngoại giao về an ninh quốc tế và không phổ biến vũ khí hạt nhân cho biết sau cuộc họp của Trợ lý Ngoại trưởng Christopher Ford với Đại sứ Nga Anatoly Antonov.

"Ông Ford đã mời Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov tham dự vòng đàm phán an ninh chiến lược mới, vòng đàm phán trước đó diễn ra lần cuối vào tháng 1," văn phòng cho biết.

Các cuộc tham vấn gần đây nhất của Mỹ và Nga về vấn đề ổn định chiến lược đã được tổ chức tại Vienna vào ngày 22-23 tháng 6, nhưng tại thời điểm đó, đặc phái viên của tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingsley là đại diện của phía Mỹ thay vì ông Ford.

Hai bên đã thảo luận về việc mở rộng Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START-3), việc duy trì sự ổn định và đưa ra những dự báo trong bối cảnh chấm dứt Hiệp ước INF.

Tại các cuộc tham vấn, các bên cũng xác nhận sự ra mắt của nhóm làm việc ngoài không gian và một số các vấn đề khác. Theo ông Ryabkov, cuộc gặp tiếp theo với ông Billingsley có thể diễn ra vào cuối tháng 7 - đầu tháng 8.

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm