rssheader

23/10/2020

Mỹ: Bão tuyết càn quét khiến tai nạn giao thông tăng đột biến

Thúy Hà - 11/12/2018, 19:00 GMT+07 | Thế giới
Bão tuyết làm cây cối đổ xuống đường khiến các vụ tai nạn giao thông gia tăng Bão tuyết làm cây cối đổ xuống đường khiến các vụ tai nạn giao thông gia tăng

Tuyết và mưa rét tiếp tục tác động lên miền Nam. Trong một cuộc họp báo diễn ra vào ngày 10/12, Thống đốc bang Bắc Carolina, Roy Cooper, mô tả trận bão tuyết vừa qua: “Lượng tuyết nhiều như của cả năm rơi xuống tại một số nơi chỉ trong vòng một ngày”.

Hơn 300.000 người bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện ở các bang Carolina, Alabama, Tennessee và Georgia trong ngày Chủ nhật, trong khi cảnh báo bão vẫn không thay đổi tại khu vực Đông Nam. Đặc biệt là ở Bắc Carolina và Virginia, theo tin tức từ Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia (NWS).

Cơn bão dự kiến sẽ di chuyển ra khỏi bờ biển, nhưng chuyên gia dự báo thời tiết hàng đầu của NWS, Michael Schichtel, cảnh báo, nó vẫn tiếp tục là mối đe dọa nguy hiểm cho đới khí hậu mùa đông tại khu vực.

Ở một vài khu vực khác, tuyết rơi dày và nặng tới nỗi làm sập đường tải điện. Nhưng mối nguy hiểm chính nằm trên những tuyến đường. Gần 60 vụ tai nạn đã xảy ra tại Virginia. Theo thông tin từ cảnh sát tiểu bang, tai nạn giao thông tăng lên 672 vụ tại Bắc Carolina vào sáng 10/12. Các quan chức của NSW cảnh báo về “băng đen” hình thành trên đường trong ngày thứ Hai và tiếp tục tồn tại sang ngày tiếp theo. Thống đốc Cooper nhấn mạnh rằng, những con đường vẫn có thể trong tình trạng “sân băng” kể cả khi bão đã qua.

Trong tình trạng thời tiết diễn biến phức tạp, Thống đốc Cooper cũng kêu gọi người dân quan tâm tới người thân và hàng xóm, đặc biệt là những người cao tuổi.

Theo Reuters, BBCnews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm