rssheader

30/10/2020

Một UAV của Mỹ bị hệ thống phòng không Nga bắn rơi ở Libya?

Hải Yến - 07/12/2019, 15:47 GMT+07 | Thế giới
Lực lượng quân đội quốc gia Libya. Lực lượng quân đội quốc gia Libya.

Những người vận hành các hệ thống phòng không “không biết đó là một máy bay điều khiển từ xa của Mỹ khi họ bắn nó. Tuy nhiên, chắc chắn bây giờ họ biết nó thuộc về ai và họ từ chối trả lại. Họ nói không biết nó ở đâu nhưng tôi không tin điều này” – Tướng Stephen Townsend, lãnh đạo Bộ Tư lệnh châu Phi nói với Reuters trong một tuyên bố.

Theo phát ngôn viên Bộ Tư lệnh châu Phi, đại tá Christopher Karns, chiếc UAV trên được báo cáo mất tích ngày 21/11. Ông cho biết thêm rằng hệ thống phòng không có thể đã bắn hạ máy bay này khi cho rằng nó là máy bay của địch.

Đồng thời, một quan chức của Chính phủ Hiệp định quốc gia Libya (GNA) nói rằng có thể một tổ chức quân sự tư nhân của Nga phải chịu trách nhiệm về việc này. Tuy nhiên, cả Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga vẫn chưa đưa ra bình luận.

Libya chìm trong cuộc nội chiến kể từ năm 2011 khi lãnh đạo lâu năm Muammar Gaddafi bị lật đổ và sát hại. Trong những năm gần đây, Libya chia thành 2 chính phủ đối lập nhau. Chính phủ LNA quản lý phía đông đất nước và chính phủ GNA quản lý phía tây, bao gồm thủ đô Tripoli.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm