rssheader

25/11/2020

Military Watch: Quân đội Algeria có vũ khí nguy hiểm nhất châu Phi

Hải Yến - 19/11/2020, 18:45 GMT+07 | Thế giới
Tên lửa Iskander Tên lửa Iskander

Quân đội Algeria đã công bố một video clip cho thấy việc sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander do Nga sản xuất trong các cuộc tập trận gần đây, điều này khẳng định thêm rằng tên lửa đã sẵn sàng để sử dụng.

Trang tin Military Watch có trụ sở tại Mỹ chỉ ra rằng, Iskander là tên lửa đạn đạo chiến thuật mạnh nhất thế giới. Hơn nữa, Nga chỉ xuất khẩu sang Algeria và Armenia. Đối với Triều Tiên và Hàn Quốc, họ đã tiết lộ các mô hình tương tự áp dụng công nghệ Nga trên thị trường.

Military Watch cho biết, tầm hoạt động của Iskander là 500km. Nó được quân đội các nước đánh giá cao nhờ tốc độ tuyệt vời, độ chính xác cao, khả năng cơ động và đường bay khó lường.

Theo Military Watch, Iskander là vũ khí mới nhất và nguy hiểm nhất ở châu Phi. Nó cũng được coi là một trong những hệ thống tấn công công nghệ cao tiên tiến nhất mà Algeria mua từ Nga cùng với hệ thống tên lửa phòng không S-400, xe tăng T-90, hệ thống tên lửa Pantsir, pháo phòng không và tàu ngầm hiện đại.

Algeria bắt đầu hiện đại hóa quân đội sau cuộc tấn công của NATO vào Libya năm 2011 khiến quốc gia láng giềng này rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm