rssheader

04/12/2020

Máy bay trinh sát không người lái Mỹ rơi gần Baghdad?

Hải Yến - 09/08/2019, 16:51 GMT+07 | Thế giới
Một máy bay trinh sát không người lái của Mỹ, có số hiệu đăng ký "52178", được cho là đã bị rơi ở phía tây bắc thủ đô Baghdad của Iraq. (Ảnh: BurthaNews) Một máy bay trinh sát không người lái của Mỹ, có số hiệu đăng ký "52178", được cho là đã bị rơi ở phía tây bắc thủ đô Baghdad của Iraq. (Ảnh: BurthaNews)

Theo Burath, máy bay không người lái mang số hiệu 52187 có thể đã bị rơi do tin tặc hay bị gây nhiễu điện tử từ “một nguồn không được biết tới”.

Thông tin trên nói rằng máy bay đã rơi xuống vùng nông trại và dường như không bị hư hỏng. Các nhà chức trách Iraq sau đó đã chuyển máy bay này tới một địa điểm không xác định.

Chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ máy bay rơi. Các nhà chức trách Mỹ và Iraq vẫn chưa xác nhận vụ việc này.

Thông tin trên được đưa ra gần 1 tháng sau khi các nguồn tin Iraq cho rằng “những máy bay người lái không xác định” đã tấn công một căn cứ thuộc về Lực lượng PMU của Iraq ở tỉnh Salahudin, làm chết 1 thành viên PMU và làm 4 người khác bị thương.

Thủ tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi sau đó đã ra lệnh một cuộc điều tra đối với vụ việc này.

Vài ngày sau vụ tấn công trên, trang tin al-Ahd dẫn lời các nguồn tin an ninh nói rằng máy bay F-16 của Israel xâm nhập vào tỉnh Anbar và bắn 3 tên lửa Harop vào các vị trí của PMU.

Theo Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm