rssheader

02/08/2021

Mãn nhãn với video thử nghiệm máy bay không người lái "Orion" của Nga ở Syria

Ngô Chuyên - 23/02/2021, 12:52 GMT+07 | Thế giới
Mãn nhãn với video thử nghiệm máy bay không người lái "Orion" của Nga ở Syria

Qua đoạn video cho thấy, một trong các máy bay không người lái “Orion” đã trải qua các cuộc thử nghiệm với tổng cộng 38 lần xuất kích, trong đó 17 lần tấn công vào các vị trí và mục tiêu của phiến quân, 20 lần cho mục đích do thám và một lần cho các mục đích khác.

Theo truyền thống của không quân Nga, các ngôi sao được gắn lên phần thân của máy bay không người lái tượng trưng cho số lần khởi hành mà máy bay đã thực hiện. Mỗi ngôi sao được gắn thêm một chữ cái, trong đó "P" - chuyến bay trinh sát, "Б" - thực hiện các cuộc tấn công và "П" - tìm kiếm và đánh dấu mục tiêu.

Được biết, Bộ Quốc phòng Nga đã nhận được lô ba máy bay không người lái “Orion” đầu tiên cho hoạt động thử nghiệm quân sự vào tháng 4 năm 2020.

Quân đội nước này đã tiến hành các cuộc thử nghiệm với máy bay không người lái, gồm cả ở Syria, dựa trên kết quả thực nghiệm tiến hành thay đổi một số thiết kế. Tháng 8 năm 2020, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng sản xuất hàng loạt và bàn giao máy bay không người lái có thời gian bay dài “Orion”.

“Orion” được tạo ra bởi công ty “Kronstadt” trong khuôn khổ dự án phát triển “Inokhodets” theo hợp đồng với Bộ Quốc phòng. UAV khi mang tải trọng tối đa có khả năng ở trên không lên đến 24 giờ. Độ cao bay là 7,5 nghìn mét. Máy bay không người lái có trọng tải tối đa 450 kg và khoang chứa có khả năng mang 4 tên lửa.

 

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm