rssheader

25/11/2020

London gửi thư đến Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, lên án hành động của Iran

Phương Võ - 21/07/2019, 11:23 GMT+07 | Thế giới
Tàu Stena Impero treo cờ Anh bị Iran bắt giữ tại eo biển Hormuz. Tàu Stena Impero treo cờ Anh bị Iran bắt giữ tại eo biển Hormuz.

Vương quốc Anh đã thông báo với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc Iran giam giữ tàu chở dầu Stena Impero dưới lá cờ của Anh. London cho rằng hành động của chính quyền Iran là một sự can thiệp bất hợp pháp. Văn bản này đã được phái đoàn Anh gửi tới Liên Hợp Quốc và tổng thư ký của tổ chức này, ông Antonio Guterres, hãng tin Reuters cho biết.

Phía Anh một lần nữa lưu ý rằng việc bắt giữ tàu chở dầu xảy ra ở vùng lãnh hải của Oman và khẳng định con tàu có quyền quá cảnh hợp pháp qua eo biển quốc tế.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News hôm thứ Bảy, Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Penny Mordont và Bộ trưởng Ngoại giao Jeremy Hunt nói rằng khi bị quân đội Iran bắt giữ, tàu Stena Impero đang ở vùng biển của Oman chứ không phải vùng lãnh hải Iran.

Ông Jeremy Hunt, trong một cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif, đã gọi vụ việc này là một hành động không thể chấp nhận được, có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến vận tải biển của Anh nói riêng và quốc tế nói chung tại Eo biển Hormuz.

Theo TASS.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm