rssheader

28/11/2020

Lãnh đạo Kim Jong-un giám sát vụ thử “bệ phóng tên lửa bắn loạt siêu lớn”

Hải Yến - 25/08/2019, 11:46 GMT+07 | Thế giới
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ phóng tên lửa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ phóng tên lửa

Triều Tiên được cho là đã bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ngoài khơi bờ biển phía đông của mình hôm qua – Quân đội Hàn Quốc cho biết. Đây là một trong những lần bắn thử vũ khí mà Triều Tiên thực hiện gần đây trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Mỹ bị chững lại.

Những hình ảnh do hãng tin KCNA của Triều Tiên đăng tải cho thấy những tên lửa được phóng lên từ các ống phóng lớn gắn trên một phương tiện 8 bánh xe.

Theo KCNA, Chủ tịch Kim Jong-un cho rằng Triều Tiên phải tăng cường phát triển vũ khí chiến lược và chiến thuật mới để đối phó với những mối đe dọa quân sự đang tăng lên và áp lực tấn công từ các lực lượng thù địch.

Sau khi Triều Tiên phóng tên lửa hôm qua, TT Mỹ Donald Trump cho rằng Mỹ có một mối quan hệ thực sự tốt với Triều Tiên và Lãnh đạo Kim Jong-un đã khá “thẳng thắn” với ông.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho cũng tuyên bố nước ông sẵn sàng cho cả đối thoại và đối đầu với Mỹ, đồng thời cảnh báo Washington rằng việc tiếp tục các lệnh trừng phạt đơn phương vào Bình Nhưỡng sẽ là một “tính toán sai lầm”.

 
Theo Press TV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm