rssheader

28/09/2020

Israel dọa phá hủy hệ thống phòng thủ S-300 của Syria

Hải Yến - 19/04/2019, 07:27 GMT+07 | Thế giới
Lực lượng phòng không của Israel Lực lượng phòng không của Israel

Tướng Yoel Strick cho biết nếu Hezbollah tung ra các cuộc tấn công xuyên biên giới ở Israel thì lực lượng của ông sẽ khiến Lebanon phải trả giá đắt.

Ông cho rằng sẽ là một sai lầm nếu nghĩ rằng Lebanon sẽ được dung thứ trong một cuộc chiến giữa Hezbollah và IDF.

Vị chỉ huy của Bộ Tư lệnh miền Bắc thuộc IDF này đã được hỏi về những đường hầm của Hezbollah ở gần biên giới Israel. Ông cho biết không chắc chắn liệu chúng đã bị tàn phá hết hay chưa nhưng hy vọng họ sẽ không thể có thêm những đường hầm như vậy.

Về vấn đề Syria, vị tướng của IDF thề sẽ phá hủy các hệ thống S-300 của Syria nếu chúng được dùng để đối phó với máy bay của Israel.

“Nếu Syria triển khai những hệ thống S-300 do Nga sản xuất để chống lại máy bay của chúng tôi, và chúng tôi tiêu diệt chúng, đây sẽ được xem là một hành động hợp pháp của chúng tôi” – ông nói – “Chúng tôi sẽ loại bỏ mối đe dọa nếu có đối với sự tự do di chuyển của chúng tôi. Chúng tôi biết cách làm việc này”.

Syria vẫn chưa sử dụng các hệ thống phòng thủ S-300 trong chiến đấu mặc dù Israel đã tấn công vào các cơ sở quân sự của Syria vài lần kể từ khi họ có được hệ thống phòng thủ này từ Nga.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm