rssheader

17/05/2021

Israel bị tố tấn công gần căn cứ Nga tại Syria

Hải Yến - 05/05/2021, 09:40 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh bầu trời Syria trong một cuộc tấn công của Israel ngày 24/2. Hình ảnh bầu trời Syria trong một cuộc tấn công của Israel ngày 24/2.

SANA cho rằng mục tiêu của “sự xâm lược từ Israel” là Al Haffah, một thị trấn nằm ngay phía đông bắc Latakia và Masyaf nằm giữa Tartus và Hama. Vụ tấn công diễn ra ngay sau 3 giờ sáng hôm nay (5/5).

SANA cho biết tên lửa của Israel đã tấn công một “kho vật liệu nhựa dân dụng” ở vùng nông thôn Latakia, khiến 1 dân thường thiệt mạng và 2 người bị thương.

Israel thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào Syria, chống lại cái mà Tel Aviv gọi là “các mục tiêu của Iran”. Iran đã liên minh với chính phủ Damascus để chống lại nhóm khủng bố IS và các chiến binh khác, một số liên kết với al-Qaeda.

Cuộc tấn công gần đây nhất xảy ra vào ngày 22/4 nhắm vào khu vực lân cận Damascus. Một tên lửa phòng không Syria bắn đáp trả đã phát nổ trên mặt đất gần khu hạt nhân Dimona ở phía nam Israel.

Nga đã cử một lực lượng viễn chinh tới Syria vào tháng 9/2015 theo yêu cầu của Damascus về việc hỗ trợ chống lại IS và các phần tử khủng bố khác. Căn cứ quân sự chính của Nga ở Syria nằm ở Khmeimim, phía đông nam thành phố Latakia. Moscow cũng có cơ sở hải quân tại Tartus của Syria. Các máy bay Israel thường tránh những nơi này nhưng các cuộc tấn công hôm nay đã tiến gần hơn tới các địa điểm trên một cách bất thường.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm