rssheader

21/10/2020

Israel bị cáo buộc sử dụng máy bay chiến đấu F-35 tấn công Iran

Phương Võ - 13/08/2019, 20:49 GMT+07 | Thế giới
Vụ nổ xảy ra tại kho đạn của Iran trên lãnh thổ Iraq.
Vụ nổ xảy ra tại kho đạn của Iran trên lãnh thổ Iraq.

Cuộc tấn công đã khiến một đám cháy bùng phát tại các kho quân sự, làm đạn pháo được lưu trữ tại đây bị kích nổ, kéo theo hàng loạt các vụ nổ sau đó.

Theo dữ liệu sơ bộ, máy bay chiến đấu F-35 của Israel đã tham gia vào cuộc không kích này. Điều này được xác định bởi sự xuất hiện của các máy bay tiếp nhiên liệu trong cùng khu vực.

Trên các video được công bố, có thể thấy các vụ nổ mạnh đã làm rung chuyển gần như toàn bộ thủ đô của Iran. Đáng chú ý là đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã phải quyết định sơ tán một phần khỏi khu vực này.

Hiện tại chưa có bình luận chính thức nào từ phía Israel, cũng như thông tin về các nạn nhân của cuộc tấn công. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, xét về sức mạnh của vụ nổ, rất có thể thương vong đã xảy ra đối với cả dân thường, quân đội Iran và các lực lượng thân Iran.

Đây không phải là lần đầu tiên các phương tiện truyền thông đưa tin về việc Israel sử dụng máy bay chiến đấu F-35 của mình để thực hiện các cuộc tấn công, tuy nhiên, chưa có vụ việc nào được Lực lượng Phòng vệ Israel xác nhận.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm