rssheader

04/12/2020

IS tung video chặt đầu nhà báo Mỹ thứ 2

03/09/2014, 08:42 GMT+07 | Thế giới
IS tung video chặt đầu nhà báo Mỹ thứ hai IS tung video chặt đầu nhà báo Mỹ thứ hai

Nhóm phiến quân máu lạnh này còn tuyên bố tuyên bố động thái rung rợn nói trên là đòn trả thù các cuộc không kích của chính quyền Obama.

Cũng tương tự như video về cái chết của nhà báo James Foley do IS tung lên mạng 2 tuần trước, trong video mang tên “Thông điệp thứ hai dành cho Mỹ” này, nhà báo Sotloff xuất hiện trong bộ đồ màu cam, quỳ gối bên cạnh tên đao phủ trùm kín mặt của IS.

Trước đó, cũng chính Sotloff từng xuất hiện trong đoạn cuối clip chặt đầu nhà báo James Foley. Lúc bấy giờ những kẻ khủng bố nói rằng sinh mạng của Sotloff phụ thuộc vào động thái tiếp theo của chính quyền Obama.

Reuters nhận định, kẻ ra tay hành quyết Sotloff dường như cũng chính là người đã giết nhà báo Foley, được xác định là một ca sĩ nhạc rap người Anh có tên “Jihadi John”. 

Y lớn tiếng tuyên bố: “Ta đã quay lại, hỡi Obama và sự trở lại của ta là do chính sách đối ngoại ngạo mạn của Mỹ đối với IS”.

Sau đó, y tiếp tục đe dọa đối tượng tiếp theo sẽ là một con tin người Anh tên là David Haines, đồng thời cảnh cáo các chính phủ “ủng hộ liên minh chống IS của Mỹ”.

Theo bà Barak Barfi - người phát ngôn của gia đình Steven Sotloff, video đang trong quá trình được xác thực. “Gia đình đã biết thảm kịch rùng rợn đó và sẽ không đưa ra bình luận nào trong thời điểm khó khăn này” – bà Barak Barfi nói.

Challenge to Obama: The ISIS executioner taunts the President before he kills US journalist Steven Sotloff. He is thought to be the same militant who killed James Foley and tells the President Im back

Threat to kill Briton next: A British hostage, who the Mail Online is not identifying, was brought on screen as ISIS militants said they would kill him next
Theo nld.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm