rssheader

15/08/2020

Iran sẽ bàn giao cho Ukraine hộp đen máy bay Boeing 737 gặp nạn

20/01/2020, 10:28 GMT+07 | Thế giới
Iran sẽ bàn giao cho Ukraine hộp đen máy bay Boeing 737 gặp nạn Iran sẽ bàn giao cho Ukraine hộp đen máy bay Boeing 737 gặp nạn

Hộp đen của máy bay Boeing 737 bị bắn hạ do sự nhầm lẫn từ phía Iran sẽ được chuyển tới Ukraine. Điều này đã được công bố vào thứ Bảy bởi người đứng đầu bộ phận điều tra sự cố của Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran, Hassan Rezayefar.

"Chúng tôi đã tổ chức nhiều cuộc tham vấn với các chuyên gia Ukraine và xác nhận rằng không thể giải mã được các hộp đen này tại Iran", trích lời ông Hassan Rezayefar.

Theo nguyện vọng từ phía Ukraine, các hộp đen sẽ được chuyển tới Kiev.

Tại Kiev, với sự trợ giúp của các chuyên gia từ Pháp, Canada và Mỹ, Ukraine hy vọng các hộp đen có thể được giải mã. Nếu nỗ lực này không thành công, chúng sẽ được gửi đến Pháp.

Được biết, văn phòng Trưởng Công tố viên Ukraine đã nhiều lần gửi yêu tới Iran về việc bàn giao cho Kiev hộp đen của máy bay Boeing 737 gặp nạn gần một sân bay của Tehran. Giám đốc Viện nghiên cứu pháp y Kiev, Alexander Ruvin, cho biết, vào ngày 20/1 tới, nhóm chuyên gia quốc tế sẽ bắt đầu giải mã các hộp đen ghi âm chuyến bay.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm