rssheader

26/11/2020

Interpol Thái Lan: Không có nguy cơ tấn công từ tổ chức IS

08/12/2015, 22:45 GMT+07 | Thế giới
Thiếu tướng Nathathorn Prousoontorn, phụ trách vấn đề nhập cư, giới thiệu hệ thống kiểm tra hành khách APPS tại sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok. Nguồn: Kyodo/TTXVN Thiếu tướng Nathathorn Prousoontorn, phụ trách vấn đề nhập cư, giới thiệu hệ thống kiểm tra hành khách APPS tại sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok. Nguồn: Kyodo/TTXVN

Ngày 8/12, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) tại Thái Lan cho biết không có lời đe dọa đáng tin nào về một cuộc tấn công do thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành sau khi cơ quan tình báo Nga cảnh báo rằng 10 công dân Syria có liên hệ với IS đã nhập cảnh vào Thái Lan.

Giám đốc Interpol Thái Lan, Thiếu tướng cảnh sát Apichart Suribunya, cho biết cả Interpol và Chi nhánh đặc biệt đều đang tìm kiếm thông tin tình báo song không thấy có bất cứ mối đe dọa có cơ sở nào về một cuộc tấn công tại Thái Lan.

Ông Suribunya nhấn mạnh cơ quan này thường xuyên nhận được những cảnh báo tương tự, song không có thông tin tình báo quan trọng nào về sự hiện diện của IS tại Thái Lan.

Tuần trước, truyền thông Thái Lan đưa tin Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã cảnh báo nhà chức trách Thái Lan về việc có 10 đối tượng liên quan đến IS tự xưng đã nhập cảnh vào Thái Lan để tấn công các công dân và lợi ích của Nga cũng như nhiều nước tham gia liên minh chống IS. Cảnh báo đã buộc nhà chức trách Thái Lan phải tăng cường an ninh./.
Theo vietnamplus.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm