rssheader

19/05/2021

Hy Lạp đề xuất với Mỹ về việc thành lập một căn cứ quân sự mới

04/08/2020, 21:36 GMT+07 | Thế giới
Hy Lạp đề xuất với Mỹ về việc thành lập một căn cứ quân sự mới

Vào  ngày 23/7 tại Alexandroupoli, nơi có một trong những cảng quân sự chính của Hy Lạp, một căn cứ quân sự của Mỹ đã được mở. Dưới hình thức của một cuộc tập trận NATO, các đơn vị quân đội tiên tiến của Mỹ đã được triển khai đến thành phố của Hy Lạp.

Được biết, những bước đầu tiên đã được thực hiện để thành lập cả căn cứ không quân và hải quân Mỹ tại Alexandroupoli. Hiện tại, máy bay trực thăng, các phương tiện quân sự và đạn dược đã được triển khai đến thành phố.

Tác giả lưu ý rằng cảng Alexandroupoli nằm sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và là một phần của khu vực 30 km phi quân sự. Ankara cho rằng việc thành lập một căn cứ quân sự ở đó sẽ đe dọa đến eo biển Dardanelles và Bosphorus. Do việc quân sự hóa khu vực eo biển bị cấm bởi các điều ước quốc tế nên việc tạo ra một căn cứ quân sự tại đây cũng trái với luật pháp quốc tế.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng căn cứ mà Mỹ thành lập ở Hy Lạp cũng sẽ đe dọa đến Nga. Mỹ đang rút một phần của đội ngũ quân sự khỏi Đức để phân phối lực lượng này cho các quốc gia Đông và Đông Nam Âu, bao gồm cả Hy Lạp. Có thể thấy, Washington đang gia tăng sự hiện diện ở Biển Aegean và Đông Địa Trung Hải, cố gắng làm giảm ảnh hưởng của Nga trong khu vực.

Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm